Hướng dẫn tăng “ZOOM” cho bộ nhớ trong của smartphone

Mặc dù các máy điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android cho phép người dùng di chuyển các ứng dụng đã cài đặt từ bộ nhớ máy sang thẻ nhớ hoặc ngược lại, tuy nhiên có một số ứng dụng mặc định nằm trên bộ nhớ máy (như Facebook) và không thể chuyển được sang thẻ nhớ dẫn đến việc chiếm hết bộ nhớ trong của máy trong khi không tận dụng được không gian của thẻ SD.

Điểm bất tiện này sẽ gây khó đối với nhiều người sử dụng điện thoại thông minh có bộ nhớ trong khiêm tốn khi không thể cài thêm nhiều ứng dụng trên máy.

Để xử lý vấn đề này chúng ta có một cách khá đơn giản là thay đổi vị trí lưu trữ mặc định của phần mềm khi cài đặt từ bộ nhớ máy sang thẻ nhớ (thay vì cài vào bộ nhớ trong, ứng dụng sẽ được cài lên thẻ nhớ ngoài).

Trong bài hướng dẫn tăng “zoom” cho bộ nhớ trong này, chúng tôi sẽ sử dụng điện thoại FPT F8 là chiếc điện thoại thông minh 3G, có bộ nhớ trong RAM là 512 MB để thực hành. Mặc dù đây là chiếc điện thoại có bộ nhớ RAM lớn gấp đôi so với các điện thoại thông minh có giá dưới 2 triệu đồng nhưng lưu trữ ứng dụng vẫn là vấn đề của điện thoại này.

Trước khi bắt đầu, bạn cần tải chương trình ADB (Android Debug Bridge) và driver của máy FPT F8 tại đây (đối với các máy khác, bạn cần có driver tương ứng cho máy thì mới có thể làm được)

Sau khi tải xong phần mềm, bạn tiến hành các bước sau:

1. Trên điện thoại FPT F8: bật chế độ Gỡ lỗi USB trong Cài đặt > Tuỳ chọn nhà phát triển.
2. Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB.
3. Cài đặt driver khi được yêu cầu. 

 

Hướng dẫn tăng


Sau khi cài đặt xong, trên màn hình sẽ hiện lên tên của thiết bị giao tiếp như hình bên dưới.

Hướng dẫn tăng


4. Chạy file Change2SD trong thư mục ADB Sau khi thực hiện bước 4, bạn đã thay đổi thư mục cài đặt phần mềm mặc định từ bộ nhớ trong của điện thoại sang thẻ nhớ và có thể cài đặt các phần mềm lên máy mà không còn lo lắng vì thiếu bộ nhớ nữa. 

MỘT VÀI HÌNH ẢNH VỀ VỊ TRÍ LƯU TRỮ TRƯỚC VÀ SAU KHI THAY ĐỔI.

Hướng dẫn tăng


Hướng dẫn tăng


Trước khi thực hiện việc tăng zoom cho bộ nhớ trong, ứng dụng Facebook được cài đặt trên bộ nhớ trong của máy và không thể chuyển qua thẻ nhớ SD (nút chuyển sang thẻ nhớ SD bị mờ đi)

Sau khi thực hiện việc thay đổi nơi lưu trữ mặc định của phần mềm được cài đặt thêm, ứng dụng Facebook được cài chủ yếu trên thẻ nhớ của điện thoại và chỉ chiếm một phần nhỏ trong bộ nhớ trong của máy

LƯU Ý: Các ứng dụng quan trọng, hình nền, theme và đặc biệt là widget nên để ở bộ nhớ máy nếu không có thể không sử dụng được.

CÁC BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận của bạn

*